Cho bé bi bú bao lâu thì đủ? - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 30-06-2009 , 09:02 PM
Avatar của Ngọc Trai
Học sinh cấp 2

Thành viên thứ: 30319
Tham gia ngày: 30.11.2008
Bài gửi: 1,075
Điểm: 40,748
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới Ngọc Trai
Mặc định Cho bé bi bú bao lâu thì đủ?

Bé bi của mình mỗi lần bú (vừa bú vừa chơi) có khi đến cả 2 tiếng luôn, như thế có quá lâu không? bébi bú bao lâu thì đủ no? theo như sách dạy nuôi con mà nhỏ em chồng mình đọc & dịch thì chỉ nên cho bé bú từ 30 -40 phút thôi rồi cách 3 tiếng bú 1 lần, nếu nó chưa ngủ thì kệ nó, cứ để đó rồi nó sẽ ngủ thôi cứ ôm bé hòai sẽ làm hư bé. Mình chưa có kinh nghiệm nên lúng túng quá chẳng biết phải làm sao,làm theo cảm tính của người mẹ thì liệu có làm hư bé không? nếu làm theo như sách dạy thì bé có bị đói không?mẹ nào có kinh nghiệm tư vấn giùm mình chút

Nên ngồi cho bé bú hay nằm cho bé bú thì tốt hơn?[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Ngọc Trai
thu-nhoi-bong-013 thu-nhoi-bong-012 Bộ hồng chanel Bộ hồng kính mắt Bánh kem_001

Happy New Year /Frohes Neujahr /Chúc Mừng Năm Mới 2010


Được cảm ơn 72 lần tại 52 bài viết.
 
                    
  #2  
Củ 09-07-2009 , 02:35 PM
Avatar của MECHIPCU
Smod - 2

Thành viên thứ: 32364
Tham gia ngày: 09.12.2008
Bài gửi: 1,742
Điểm: 71,657
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi Ngọc Trai Xem bài viết
Bé bi của mình mỗi lần bú (vừa bú vừa chơi) có khi đến cả 2 tiếng luôn, như thế có quá lâu không? bébi bú bao lâu thì đủ no? theo như sách dạy nuôi con mà nhỏ em chồng mình đọc & dịch thì chỉ nên cho bé bú từ 30 -40 phút thôi rồi cách 3 tiếng bú 1 lần, nếu nó chưa ngủ thì kệ nó, cứ để đó rồi nó sẽ ngủ thôi cứ ôm bé hòai sẽ làm hư bé. Mình chưa có kinh nghiệm nên lúng túng quá chẳng biết phải làm sao,làm theo cảm tính của người mẹ thì liệu có làm hư bé không? nếu làm theo như sách dạy thì bé có bị đói không?mẹ nào có kinh nghiệm tư vấn giùm mình chút

Nên ngồi cho bé bú hay nằm cho bé bú thì tốt hơn?
Mỗi lần bú 2 tiếng là quá lâu đó chị, thường thì em bé mà bú no sẽ tự động nhả ti mẹ ngay nên có thể vì sữa mẹ ra ít nên bé bú lâu mới đủ lượng.Có một số cách tính lượng sữa mà bé bú mẹ đủ hay không , chị tham khảo trích dẫn dưới đây nhé:
Trích:
Cách cho bé bú
Tư thế của mẹ khi cho trẻ bú tốt nhất là tư thế ngồi, nhất là trong những tháng đầu tiên khi trẻ còn rất nhỏ thì nên tránh cho trẻ bú trong tư thế nằm, tư thế nằm vừa có thể gây khó khăn cho trẻ trong việc mút và nuốt sữa lại vừa có thể gây nguy hiểm cho trẻ khi trẻ bị sặc sữa..

Một số bà mẹ có áp dụng cách cho trẻ bú trong tư thế nửa ngồi nửa nằm, tuy nhiên tư thế này cũng ít được các bác sĩ nhi khuyên vì như vậy mẹ có thể dẫn đến việc hai mẹ con không nhìn thấy mặt nhau, làm thiếu đi sự tương tác cần thiết trong quan hệ mẹ con.

Trước khi cho bé bú mẹ nên dùng nước ấm và một cái khăn bằng gạc mỏng vầ mềm để lau rửa đầu vú thật sạch. Sau đó tìm chỗ ngồi thỏai mái, lưng thẳng và có chỗ dựa cho vững chắc. Một tay đỡ đầu con và ấp bé vào lòng (như hình vẽ) , hai chân bé để lên đùi mẹ. Mặt bé úp sát vào tí mẹ, ngực và bụng bé áp vào bụng mẹ. Miệng của bé cần ngậm kín đầu vú, thường thì bé ngậm hết phần quầng hồng ở vú mẹ là tốt. Tay còn lại của mẹ có thể dùng để nâng tí cho bé dễ bú hoặc để chặn bớt sữa nếu sữa nhiều và chảy nhanh quá cho bé khỏi bị sặc. Tư thế này vừa giúp bé mút và nuốt sữa tốt, vừa tạo điều kiện thuận lợi cho quan hệ mẹ - con.

Mỗi trẻ có nhịp độ bú khác nhau (có bé bú nhanh, có bé bú chậm, có bé bú nhiều, có bé bú ít, có bé vừa bú vừa thích được mẹ ầu ơ nói chuyện, có bé thích bú trong im lặng ...) và bầu sữa của mỗi bà mẹ cũng khác nhau (về số lượng sữa cũng như về tốc độ chảy của sữa...). Vì vậy sự chia sẻ kinh nghiệm và mặt kiến thức giữa các bà mẹ chỉ mang tính chất tương đối. Thường thì sau vài ngày đầu quan sát và theo dõi nhịp của con, mỗi bà mẹ đều có thể rút ra nhịp độ riêng của cả hai mẹ con để nuôi trẻ cho phù hợp.

Tuy nhiên, qua nhiều quan sát, người ta thấy phần lớn trẻ sơ sinh thỏa mãn được đến 90% nhu cầu bú sau 5 phút bú mẹ, hiếm thấy một đứa trẻ khỏe mạnh có nhu cầu bú mỗi bên tí mẹ quá 15 phút. Thường thì mẹ nên cho con bú ti đầu trong khoảng 5 phút, quan sát nếu thấy trẻ mút chậm lại một cách đột ngột thì nên chuyển sang tí bên kia trong khoảng 10-15 phút cho đến khi trẻ lơ mơ ngủ hoăc ngừng bú hẳn thì thôi. Thường thì nếu sau mỗi cữ bú mà trẻ ngủ yên hoặc nằm chơi yên lành trong khoảng hai tiếng thì có nghĩa là trẻ đã bú no. Trong trường hợp chỉ một lúc sau trẻ đã khóc thì cha mẹ cũng đừng vội nghĩ bé còn đói. Cần quan sát thêm xem mẹ có đủ sữa không trước khi kết luận.

Có một cách rất đơn giản để có thể dự tính xem xem bé có bú đủ không là xem số lần mút và số lần nuốt của trẻ, thường thì trẻ mút độ 3-4 cái rồi nuốt một lần. Nếu cha mẹ quan sát thấy trẻ mút rất nhiều lần mới nuốt được một lần thì có thể do trẻ mút yếu, hoặc có thể do lượng sữa mẹ ít. Nếu do trẻ mút yếu thì sau khi trẻ bú xong mẹ có thể vắt sữa cho bé ăn thêm bằng bình hoặc bằng thìa. Nếu do sữa đã hết thì mẹ nên chuyển bé sang tí bên kia và nếu bé bú vẫn chưa đủ thì có thể lại chuyển ngược lại thêm một lần nữa vì trong quá trình trẻ bú, sữa bên bầu vú kia cũng có thể chảy ra thêm một ít.

Một cách khác để tính lượng sữa trẻ bú đủ hay không là xem số lượng nước tiểu của trẻ qua số lần đi tiểu, số tã phải thay...Trẻ bú mẹ thường đi tiểu rất nhiều lần (20-30 phút một lần) hoặc uớt nhiều tã trong một ngày.

Sau khi trẻ bú xong, người mẹ nên vắt sạch lượng sữa còn lại trong bầu vú ra để kích thích sữa chảy ra nhiều cho cữ bú sau. Sữa vắt ra có thể để vào tủ lạnh cho trẻ ăn lần sau.

Minh Hằng
Theo Milk4 & BC
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của MECHIPCU
Hoa_ Eva tặng Bé Thiếp hoa 8/3 Nước hoa 16 Noel_Eva quà 8-3.4 Váy hoa _08


Được cảm ơn 679 lần tại 393 bài viết.
 
                    
Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn tới MECHIPCU:
heo be be (05-04-2012)
  #3   Ban this user!
Củ 14-07-2009 , 09:30 AM
Avatar của GIÓ
Thành viên thứ: 29394
Tham gia ngày: 26.11.2008
Bài gửi: 1,865
Điểm: 18,587
Mặc định

Ừ, bú mà 2 tiếng là lâu quá rồi...nhưng nói chung, bé sơ sinh thì BS vẫn nói là cho bé Bú theo nhu cầu. Tức là thích bú đến lúc nào thì bú, no thì thôi, đòi thì cho nữa. Nếu NT tự động ngưng khi bé chưa thấy đủ, theo Gió nghĩ, Bé sẽ cứ đòi hòai cũng mệt mẹ đấy.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của GIÓ
Sự kiện Sự kiện 1 Sự kiện 3 Sự kiện 4 Sự kiện 5

Được cảm ơn 589 lần tại 402 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Mẹ & Bé > Chăm sóc Bé > Từ 0 đến 18 tháng > Hỏi đáp - Chia sẻ
Xem Thống Kê Mới Cho bé bi bú bao lâu thì đủ?
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 03:26 PM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios