Chữa ghẻ cho trẻ nhỏ như thế nào? - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 15-05-2009 , 08:21 PM
Avatar của lananhktg
Sơ sinh

Thành viên thứ: 69552
Tham gia ngày: 14.05.2009
Bài gửi: 8
Điểm: 81
Question Chữa ghẻ cho trẻ nhỏ như thế nào?

các mẹ à. mình chưa có con, cũng chưa lập gia đình. Nhưng nhìn cháu mình bị ghẻ mà chữa mãi không khỏi mình thương lắm. Anh chị mình lại ở đảo xa đất liền nên việc cho cháu đi bệnh viện cũng khó và vất vả. Cháu mình được hơn 3 tháng thôi. Có mẹ nào có bài thuốc hay cách gì chữa ghẻ cho trẻ nhỏ hay hay chỉ cho mình với. thanks nhiu nhiu[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #2   Ban this user!
Củ 16-05-2009 , 01:11 PM
Avatar của honey80
Tập lẫy

Thành viên thứ: 69702
Tham gia ngày: 14.05.2009
Bài gửi: 54
Điểm: 661
Mặc định

Bệnh ghẻ ngứa không gây nguy hiểm trầm trọng nếu người mắc bệnh biết giữ gìn vệ sinh, chỉ gây sự khó chịu do ngứa ngáy hay tạo tâm lý xấu hổ vì lý do thẩm mỹ. Tuy nhiên, trước đây đã có trường hợp bệnh nhân ngộ độc phải vào bệnh viện cấp cứu vì dùng “thuốc rầy”, thậm chí dùng cả “thuốc súng” để xức ghẻ! Bệnh ghẻ ngứa không phải do gan yếu sinh ra phong độc làm ngứa ngáy như một số người lầm tưởng, mà do một loại ký sinh trùng có tên khoa học là Scarcoptes scabiei hominis gây ra, ta thường gọi là con “cái ghẻ”. Cái ghẻ hình tròn, đường kính khoảng 1/4mm, mắt tinh có thể nhìn thấy được. Qua kính hiển vi, trông nó giống con rùa có 8 chân. Tổn thương đặc hiệu của ghẻ ngứa là các luồng ghẻ và mụn nước thường định vị ở kẽ ngón tay, lòng bàn tay, phần dưới bụng, háng, dưới bàn tọa, kẽ hậu môn, bộ phận sinh dục, không bao giờ xuất hiện ở đầu, cổ. Triệu chứng chính là ngứa, nhất là về ban đêm khi đắp chăn ấm để ngủ (do cơ thể ấm, con áci ghẻ hoạt động mạnh làm cho ngứa nhiều). Lúc đầu chỉ ngứa một hai chỗ, sau đó lan khắp người (trừ mặt và lưng). Nên lưu ý, tình trạng ngứa này có thể lây lan cho cả nhà hay tập thể. Người bệnh bị ngứa, gãi nhiều gây nhiễm khuẩn thứ phát (mưng mủ) hoặc bị viêm da, chàm hóa; Thậm chí do gãi nhiều hay bôi thuốc bừa bãi còn sinh ra tổ đỉa. Đã có trường hợp bệnh nhân ngứa và nổi mụn khắp người, đám mụn lở loét, viêm nhiễm mưng mủ. Người bệnh cứ tưởng bị một bệnh dị ứng ngoài da nào đó và tìm cách chữa trị đủ cách nhưng không hết, cuối cùng mới phát hiện chỉ bị ghẻ ngứa bị bội nhiễm và chàm hóa.

Hiện nay, bệnh ghẻ ngứa được xem là một trong hơn 22 bệnh lây qua đường tình dục. Thường trong gia đình một người bị sẽ lây cho nhiều người khác. Riêng đối với nam giới thương tổn ở bộ phận sinh dục thường là những sẩn mủ hay sẩn đóng mày, khiến người bệnh dễn nhhận lầm là đã bị một bệnh hoa liễu nào khác (nếu chẩn đoán sai sẽ dẫn đến điều trị sai, tốn kém nhiều mà vẫn không hết bệnh).

Điều trị

Muốn trị dứt bệnh ghẻ ngứa, phải dùng thuốc có tác dụng diệt con cái ghẻ và xức thuốc đúng cách.

Thuốc thường có dạng kem, dung dịch, thuốc mỡ và chứa một trong những hoạt chất sau:

- Lưu huỳnh, trước đây có sử dụng thuốc mỡ lưu huỳnh hoặc dung dịch Polysulfur calcium, nhưng nay ít dùng vì có mùi hôi diêm sinh gây khó chịu cho người bôi thuốc.

- Benzyl benzoat (biệt dược Ascabiol).

- D.E.P (tức Dietyl phtalat): dùng dạng thuốc mỡ.

- Gamma hexaclorocyclohexan: (Lindana Crème, Elénol, Scabecid).

- Crotamiton 10% (Eurax): có thêm tác dụng chống ngứa.

Muốn chữa dứt bệnh ghẻ ngứa, cần thực hiện các nguyên tắc sau:

- Tắm sạch (nên xát mạnh xà phòng vào nốt ghẻ và rửa sạch), sau đó lau khô trước khi bôi thuốc. Tốt nhất là bôi thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ.

- Phải chuẩn bị sẵn một bộ quần áo đã được giặt thật sạch (đã nhúng nước sôi, ủi nóng hoặc phơi qua một, hai nắng để thay). Mùng, màn, chiếu, gối nên giặt tẩy, phơi nắng (để diệt con cái ghẻ và trứng rơi rớt, có thể gây bệnh trở lại hoặc lây lan).

- Phải để thuốc tiếp xúc đủ thời gian. Đa số các thuốc được yêu cầu để tiếp xúc 24 giờ đối với người lớn, 12 giờ đối với trẻ em và phụ nữ mang thai. Sau đó, tắm rửa sạch sẽ lại bằng xà phòng. Có thể xức thuốc 2, 3 lần. Khi bị tái phát (sau 15 – 20 ngày do trứng sống sót nở), nên xức thuốc trở lại.

- Phải điều trị đồng thời cho tất cả mọi người trong gia đình, vì nếu để sót người bị bệnh, người khác sẽ bị tái nhiễm.
Xin nhắc lại, tuyệt đối không được dùng “thuốc trừ sâu rầy” để trị bệnh ghẻ ngứa!

Tóm lại, ghẻ ngứa là bệnh nhiễm ngoài da thường gặp do một loại ký sinh trùng gây ra. Việc điều trị thật ra không khó khăn, nhưng vì người bệnh không biết và không thực hiện đúng các nguyên tắc điều trị; Đặc biệt do không ý thức về việc phòng ngừa nên không thể chữa dứt được, bệnh cứ tái đi tái lại. Việc điều trị không dứt điểm hoặc bừa bãi sẽ dẫn đến các biến chứng như bị nhiễm trùng viêm da, chàm hóa khiến vấn đề chữa trị sau đó càng trở nên khó khăn.
Theo Yhoccotruyen[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của honey80
kinh_018

Yêu là tin vào những điều không thể cóhttp://diendan.eva.vn/imagehosting2/...45f9381dd5.jpg

thay đổi nội dung bởi: doantrung2503, 16-05-2009 lúc 02:17 PM . Lý do: Thêm nguồn

Được cảm ơn 3 lần tại 3 bài viết.
 
                    
  #3   Ban this user!
Củ 20-05-2009 , 03:41 PM
Avatar của kieuthu
Tập đi

Thành viên thứ: 63010
Tham gia ngày: 02.04.2009
Nghề nghiệp: sALE
Bài gửi: 282
Điểm: 511
Mặc định

ngày mới đi học học mẫu giáo về ,con em cũng bị lây ghẻ của 1 đứa trong lớp.Echo đi khám thì bác sĩ kê cho thuốc DEEP dạng kem về bôi,cũng thấy đỡ ngứa thật,1 tuần sau thì cháu khỏi hẳn.Chị thứ mua về cho cháu dùng thử xem.Giá là 2k 1 lọ bé.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của kieuthu
dolot_002 hoa_003 kinh_004 hoa_013 thu-nhoi-bong-001

Được cảm ơn 6 lần tại 6 bài viết.
 
                    
  #4   Ban this user!
Củ 11-06-2009 , 12:14 PM
Avatar của Thuận Văn
Tập bò

Thành viên thứ: 70396
Tham gia ngày: 16.05.2009
Nghề nghiệp: Bác sĩ Sản Phụ khoa
Bài gửi: 106
Điểm: 3,859
Mặc định Trả lời của Bác sĩ

Trích:
Nguyên văn bởi lananhktg Xem bài viết
các mẹ à. mình chưa có con, cũng chưa lập gia đình. Nhưng nhìn cháu mình bị ghẻ mà chữa mãi không khỏi mình thương lắm. Anh chị mình lại ở đảo xa đất liền nên việc cho cháu đi bệnh viện cũng khó và vất vả. Cháu mình được hơn 3 tháng thôi. Có mẹ nào có bài thuốc hay cách gì chữa ghẻ cho trẻ nhỏ hay hay chỉ cho mình với. thanks nhiu nhiu
Bạn mến,
Tình trạng của cháu bé bị ghẻ do điều kiện ở trên biển thiếu thốn mọi điều, có thể cháu bị dị ứng do nhiều nguyên nhân chưa rõ về Da liễu.
Trước mắt, chị nên chăm sóc các vết ghẻ luôn sạch sẽ bằng việc rửa những vết ghẻ có mưng mủ nhiễm độc bằng nước muối pha loãng. Không cho cháu gãi làm trầy xước vết ghẻ gây bội nhiễm khó lành. Dó chỉ là cách đối phó. Tốt hơn, nên tìm cách nào đó cho cháu về khám bệnh ỡ BV Da liễu mới có thể tìm đưọc nguyên nhân mà chữa trị. Tuy không có gì nghiêm trọng nhưng nếu để lâu ngày sẽ không tốt cho sức khỏe của cháu.
ến.
Thuận Văn.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Thuận Văn
hoa_007 hoa_007 hoa_009 hoa_017 hoa_015 hoa_024


Được cảm ơn 14 lần tại 9 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Mẹ & Bé > Bà Bầu > Chuẩn bị mang thai
Xem Thống Kê Mới Chữa ghẻ cho trẻ nhỏ như thế nào?
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 12:49 PM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios