Có thai phải kiêng những gì? - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 30-04-2009 , 08:28 AM
Avatar của ngaoc nhu
Tập lẫy

Thành viên thứ: 66340
Tham gia ngày: 27.04.2009
Bài gửi: 55
Điểm: 37
Mặc định Có thai phải kiêng những gì?

chào các mẹ...
em ko biết khi mang thai phải kiêng những gì?....em nghe mọi người nói là ko được làm việc nặng..ko đc với lên cao...ko đc ngồi xổm....ko đcj ăn rau ngót....vv vvv ...có thật như thế ko ạ[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của ngaoc nhu
thu-nhoi-bong-013

NGỌC NHƯ HOÀNG HẢi

Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #2   Ban this user!
Củ 30-04-2009 , 05:58 PM
Avatar của ngaoc nhu
Tập lẫy

Thành viên thứ: 66340
Tham gia ngày: 27.04.2009
Bài gửi: 55
Điểm: 37
Mặc định Mang thai phải kiêng những gi?

mọi người ơi?///////////////khi mang thai thi phải kiêng những gi? cho em biết với////////////lần trước em có hỏi mà chẳng ai tra lời em ca????????/hu hu[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của ngaoc nhu
thu-nhoi-bong-013

NGỌC NHƯ HOÀNG HẢi

Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #3   Ban this user!
Củ 30-04-2009 , 08:46 PM
Avatar của mityeu
Sơ sinh

Thành viên thứ: 65975
Tham gia ngày: 25.04.2009
Bài gửi: 13
Điểm: 65
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi ngaoc nhu Xem bài viết
chào các mẹ...
em ko biết khi mang thai phải kiêng những gì?....em nghe mọi người nói là ko được làm việc nặng..ko đc với lên cao...ko đc ngồi xổm....ko đcj ăn rau ngót....vv vvv ...có thật như thế ko ạ
Bạn đã có thai chưa? Nếu có rồi thì ngay lập tức vào hiệu sách mua quyển" lần đầu làm mẹ",những điều cần biết khi mang thai lần đầu"... về tham khảo sẽ đầy đủ hơn. Nói chung là khi bạn mang thai thì bạn đi đứng, sinh hoạt, ăn uống đều phải giữ gìn cẩn thận hơn lúc bình thường.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Đường đời gập gềnh..sao tránh khỏi vài lần vấp ngã.. nhưng không thể ngã trên đoạn đường đã một lần ngã qua!

Được cảm ơn 2 lần tại 2 bài viết.
 
                    
  #4   Ban this user!
Củ 01-05-2009 , 01:48 AM
Avatar của Ngọc Trai
Học sinh cấp 2

Thành viên thứ: 30319
Tham gia ngày: 30.11.2008
Bài gửi: 1,075
Điểm: 40,748
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới Ngọc Trai
Mặc định

Kiêng kị những thức kích thích

Khi mang thai, phụ nữ cần ăn uống các chất giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa, các thức giàu protein và trái cây, các thức ăn uống phải sạch. Cần kiêng ăn uống các thức có tính chất kích thích, kiêng thuốc lá, rượu, kiêng ăn uống thiên lệch.

Bởi vì, sau khi thụ thai, sự sinh trưởng phát triển của thai nhi phải nhờ vào tinh huyết từ tạng phủ của người mẹ để nuôi dưỡng, cho nên công năng khí huyết của tạng phủ người mẹ mang thai có ảnh hưởng trực tiếp tới sự sinh trưởng, phát triển của thai nhi.

Khi công năng tạng phủ của người mẹ bình thường, khí huyết thịnh vượng, thai nhi sẽ sinh trưởng, phát triển mạnh khỏe. Vì vậy, người mẹ mang thai cần ăn uống các thức giàu thành phần dinh dưỡng như: thịt nạc, trứng, cá, rau, hoa quả, thịt gia cầm, như vậy sẽ có lợi cho thai nhi phát triển bình thường.

Nếu sau khi mang thai, người mẹ ăn uống thiên lệch thường xuyên, sẽ có thể làm giảm dinh dưỡng ở người mẹ, bất lợi cho sự hấp thụ dinh dưỡng và sinh trưởng phát triển của thai nhi. Nếu sau khi mang thai, người mẹ thường xuyên ăn uống các thức có tính chất kích thích như: hạt tiêu, ớt, tỏi, thì sẽ dẫn đến thấp nhiệt trong người mạnh lên, cũng như bất lợi cho sự sinh trưởng của thai nhi, nghiêm trọng hơn có thể gây ra dấu hiệu sinh non.

Người mẹ mang thai cần phải kiêng thuốc lá, rượu, nếu người mẹ uống rượu sẽ làm cho nồng độ cồn cao lâu dài ở tử cung, sẽ dễ trợ hỏa, sinh nhiệt, động huyết, có thể gây ra khuyết tật ở sọ, mặt, tay chân và tim của thai nhi, sẽ làm cho sự phát triển thể chất và tinh thần của thai nhi trong tử cung bị chậm lại.

Ngộ độc cồn có thể làm tăng tỷ lệ phát bệnh sinh non và tỷ lệ thai nhi bị chết lưu trong bụng mẹ. Người mẹ mang thai dù hút thuốc nhiều hoặc hút thuốc thụ động, đều có thể dẫn đến quái thai hoặc sinh non, vì vậy đối với phụ nữ mang thai cần cấm hẳn việc hút thuốc và uống rượu.

Kiêng ăn quá mặn

Phụ nữ mang thai còn cần phải kiêng ăn quá mặn. Khi mang thai, do phản ứng của thai nghén, thấy nhạt miệng vô vị, nên thích ăn uống các thức có tính kích mạnh, thích ăn các thức mặn, nói chung người ta hay cho đó là chuyện bình thường, coi nhẹ việc kiêng ăn quá mặn của phụ nữ mang thai.

Vì sao phải kiêng ăn quá mặn? Các nhà y học cho rằng, phụ nữ trong thời kỳ thai nghén, tỳ và thận thường biểu hiện không đủ, công năng vận hóa giảm, thủy thấp dễ tích tụ bên trong, khí huyết không được khoan thai. Y học hiện đại cũng cho rằng, phụ nữ khi đã có thai, sẽ có những thay đổi đặc biệt về sinh lý như lượng natri, máu lưu trữ tương đối nhiều, những thay đổi đó trong tổ chức các tạng của cơ thể là nhằm thích ứng với yêu cầu sinh trưởng của thai nhi.

Những thức quá mặn lại có hàm lượng muối tương đối cao, nếu được đưa vào nhiều sẽ làm cho thủy thấp tụ lại bên trong nặng hơn, lại dễ hại đến tỳ và thận, làm cho chức năng tỳ và thận giảm, gây ra sự giảm sút trong việc thu nạp năng lượng, tiểu tiện ít hơn, và các triệu chứng tim hồi hộp, làm buồn bực khó chịu.

Y học hiện đại nhận thấy rằng: phụ nữ trong thời kỳ thai nghén lượng máu tuần hoàn tăng, quá trình thay cũ đổi mới cũng nhanh hơn, nhằm thích ứng với sự tuần hoàn của đế cuống rốn.

Nếu lúc đó lại đưa vào thức ăn mặn quá nhiều, trữ lượng natri trong cơ thể sẽ tăng cao hơn nữa, và lượng muối cũng sẽ tăng tương ứng, điều đó chẳng những làm cho tim của phụ nữ mang thai phải gánh chịu nặng hơn, sẽ biểu hiện các triệu chứng: tim hồi hộp, lòng buồn bực khó chịu, lượng tiểu tiện giảm, nặng thì sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng của thai nhi, như vậy cả phụ nữ mang thai và thai nhi đều bất lợi.

Sau khi mang thai vài tháng, các chất thải trong quá trình thay cũ đổi mới sẽ tăng lên, làm tăng gánh nặng cho thận tạng, ảnh hưởng đến công năng của tỳ và thận. Hơn nữa, lúc đó phần nhiều xuất hiện phù ở người và chân tay, nếu do tì hư là chính thì sẽ đồng thời thấy triệu chứng ăn ít, đại tiện phân nát, nếu do thận hư là chính thì thường kèm theo triệu chứng lưng mỏi, tay chân lạnh, tiểu tiện ngắn và ít, nếu do khí trệ thì thường thấy lòng buồn bực khó chịu, hông đầy trướng, đấy là chứng phù do thai nghén, y học Trung Quốc gọi đó là “Tử khí” (khí của con) “Tử thũng” (phù do con).

Y học hiện đại cho rằng: thời kỳ thai nghén do sự thay đổi hormone, có thể làm cho nước và natri lưu trữ, ngoài ra ở thời kỳ này còn sinh ra thiếu máu do máu bị pha loãng, áp suất thẩm thấu của huyết tương giảm, tĩnh mạch dưới lồng ngực cản trở khi máu quay về làm cho lượng lưu thông máu tăng lên, những nhân tố ấy đều có thể dẫn đến thũng nước. Lúc đó cần phải giảm thấp lượng muối trong ăn uống, mỗi ngày chỉ dùng hạn chế muối từ 3-5g, để giảm trữ lượng nước và muối.

Cũng như y học Trung Quốc chủ trương ăn uống thanh đạm, yêu cầu ăn nhạt là chính. Hàng ngày có thể uống sữa đậu nành nhạt hoặc sữa đậu nành ngọt. Nếu trong thời gian phù không kiêng ăn mặn thì sẽ làm tăng trữ lượng nước và muối, khiến phù càng thêm nặng, các triệu chứng váng đầu, nhức đầu, ngực khó chịu, buồn nôn, ăn uống không thấy ngon. Nếu nghiêm trọng hơn, sẽ xuất hiện phù kèm theo huyết áp cao, tiểu đục như lòng trắng trứng, dẫn tới nguy hiểm cho con, trên lâm sàng xuất hiện triệu chứng nguy kịch: nhiễm độc thai nghén.

Vì vậy, phụ nữ trong thời gian mang thai, dù ở giai đoạn ban đầu, thời kỳ thũng nước hay thời kỳ huyết áp cao, đều phải kiêng ăn mặn, việc khống chế lượng muối đưa vào cơ thể là hết sức quan trọng.

Theo BS. CK2. Nguyễn Đức Lê[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Ngọc Trai
thu-nhoi-bong-013 thu-nhoi-bong-012 Bộ hồng chanel Bộ hồng kính mắt Bánh kem_001

Được cảm ơn 72 lần tại 52 bài viết.
 
                    
  #5   Ban this user!
Củ 01-05-2009 , 07:38 PM
Avatar của Thuan An
Sơ sinh

Thành viên thứ: 66241
Tham gia ngày: 27.04.2009
Bài gửi: 27
Điểm: 78
Mặc định

Chưa có nên chưa bít.. hii.. Cũng đang xem xem các bác có kinh nghiệm tư vấn thế nào đây..[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 1 lần tại 1 bài viết.
 
                    
  #6   Ban this user!
Củ 02-05-2009 , 02:01 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 64375
Tham gia ngày: 12.04.2009
Bài gửi: 22
Điểm: 619
Mặc định

kng phải kiêng gì máy trừ uống thuốc tây <có rât ít thuốc có thể uống được như viên sắt,...>[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].thay đổi nội dung bởi: MECHIPCU, 09-06-2009 lúc 08:50 AM . Lý do: Thêm dấu tiếng việt

Được cảm ơn 0 lần tại 0 bài viết.
 
                    
  #7   Ban this user!
Củ 15-05-2009 , 10:09 AM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 66475
Tham gia ngày: 28.04.2009
Bài gửi: 39
Điểm: 138
Mặc định

Mình có sưu tầm được một số thông tin bạn tham khảo thêm nhé:

10 lời khuyên cho người lần đầu làm mẹ

Lần đầu trở thành mẹ là thời điểm rất nhạy cảm đối với người phụ nữ. Giai đoạn này, họ rất dễ căng thẳng về tâm lý, không thoả mãn và ít cảm thấy hạnh phúc.

Trong giai đoạn này, phụ nữ thường phải ngủ ít hơn, và thời gian dành cho bản thân cũng rất hạn chế. Các nghiên cứu khoa học cho thấy năm đầu tiên của đứa trẻ là thời điểm người mẹ gặp nhiều trục trặc về tâm lý nhất. Họ luôn luôn bị căng thẳng và phải làm việc quá sức.

Các nhà khoa học đã đưa ra 10 lời khuyên đối với các bà mẹ trẻ, giúp họ có thể đối mặt với những khó khăn và mỉm cười trong giai đoạn này.

1. Liệt kê ra 10 điểm mà bạn hài lòng về chính mình vào một cuốn sổ có tên "Nhật ký hạnh phúc".

2. Hãy mỉm cười mỗi ngày. Hãy lấy niềm vui từ chính con bạn. Chọc cho bé cười khúc khích, và bạn sẽ cảm thấy vui lây.

3. Hãy cố gắng để cân bằng tâm lý và cư xử tốt với mọi người. Bạn có thể nhường cho ai đó chỗ đậu xe của mình, hay vui vẻ với các đồng nghiệp.

4. Tự chăm sóc bản thân mỗi ngày. Bạn có thể tự sửa móng chân tại nhà, uống một ly rượu hay ăn một thỏi sôcôla.

5. Hãy bớt một nửa thời gian xem tivi của bạn. Thay vào đó, hãy làm nốt công việc mà bạn trì hoãn lâu nay.

6. Chào hỏi bất kỳ người nào bạn gặp, và hãy cười với họ.

7. Trồng một cây gì đó và chăm sóc nó mỗi ngày.

8. Nhảy dây 100 cái mỗi ngày và nghĩ về những khoảnh khắc tươi đẹp trong tuổi thơ của bạn.

9. Gọi điện thoại hoặc nói chuyện với một vài người bạn. Hãy nghĩ về những điều mà bạn sẽ trao đổi với họ.

10. Cố gắng bố trí một giờ trò chuyện thật hữu ích với đồng nghiệp mỗi tuần.
Theo VTV[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 5 lần tại 3 bài viết.
 
                    
  #8   Ban this user!
Củ 15-05-2009 , 02:59 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 65684
Tham gia ngày: 23.04.2009
Nghề nghiệp: Hà Nội
Bài gửi: 40
Điểm: 693
Gửi tin nhắn qua Yahoo chát tới matdenpuppy
Mặc định

Tớ bổ sung thêm nhé. Có thai nên kiêng với cao, không nên ăn đào, nên đi ngủ sớm, uống nhiều loại sữa (nghe nói như vậy con bạn sẽ thich nghi với các loại sữa và sẽ chịu uống sữa hơn.) Kinh nghiệm, Cò nhà tớ lười uống sữa lắm. Hồi tớ có bầu cũng chả uống sữa gì cả, vì sợ mùi sữa nên rất lười uống.[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 7 lần tại 4 bài viết.
 
                    
  #9  
Củ 15-05-2009 , 04:12 PM
Sơ sinh

Thành viên thứ: 64494
Tham gia ngày: 13.04.2009
Bài gửi: 45
Điểm: 217
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi ngaoc nhu Xem bài viết
chào các mẹ...
em ko biết khi mang thai phải kiêng những gì?....em nghe mọi người nói là ko được làm việc nặng..ko đc với lên cao...ko đc ngồi xổm....ko đcj ăn rau ngót....vv vvv ...có thật như thế ko ạ
Bạn đã có thai chưa? Nếu có rồi thì trước tiên xin chúc mừng bạn nhé. Tiếp đến là vấn đề kiêng cữ. khi mình có bầu mọi người cũng bảo kiêng hết thứ này đến thứ kia (giống như bạn vậy), nhưng bạn cũng đừng lo lắng quá. Chịu khó uống sữa bà bầu vào để cho con khoẻ (nếu bạn sợ uống sữa thì mua loại có hương ca cao sẽ dễ uống hơn là mùi vani. [RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].Được cảm ơn 2 lần tại 2 bài viết.
 
                    
  #10   Ban this user!
Củ 30-05-2009 , 12:06 PM
Avatar của Thuận Văn
Tập bò

Thành viên thứ: 70396
Tham gia ngày: 16.05.2009
Nghề nghiệp: Bác sĩ Sản Phụ khoa
Bài gửi: 106
Điểm: 3,859
Mặc định

Trích:
Nguyên văn bởi ngaoc nhu Xem bài viết
chào các mẹ...
em ko biết khi mang thai phải kiêng những gì?....em nghe mọi người nói là ko được làm việc nặng..ko đc với lên cao...ko đc ngồi xổm....ko đcj ăn rau ngót....vv vvv ...có thật như thế ko ạ
Khi mang thai, bạn có thể tiếp tục làm việc nhẹ nhàng cho tới lúc sắp sinh nở thì thôi. Không nên làm việc gì khi bạn thấy bải hoải. Tránh làm những việc nặng là điều cần thiết. Bạn còn có thời giờ để chuẩn bị cả thể xác và tâm trí nhằm tiếp nhận con mình sắp tới. Hãy mua sắm sẵn đồ đạc cho con, sửa soạn chiếc nội cho con, chuẩn bị những vật lặt vặt cho cả mẹ và con. Tuyệt đối cữ rượu và thuốc lá, vì sẽ có ảnh hoởng cho bào thai.
Chúc mẹ đoợc hạnh phúc khi sinh con "Mẹ tròn con vuông" nhé! BS. Thuận Văn[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Thuận Văn
hoa_007 hoa_007 hoa_009 hoa_017 hoa_015 hoa_024


Được cảm ơn 14 lần tại 9 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Mẹ & Bé > Bà Bầu > Mang thai 3 tháng đầu
Xem Thống Kê Mới Có thai phải kiêng những gì?
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 11:42 AM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios