Tác dụng của trái thơm với phụ nữ mang thai - Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ
Góp ý cho diễn đàn Eva.vn
  #1   Ban this user!
Củ 05-08-2009 , 11:51 AM
Avatar của Linh Nhi_Nhoc
Thành viên thứ: 51532
Tham gia ngày: 03.02.2009
Nghề nghiệp: Buôn zai tơ
Bài gửi: 7,241
Điểm: 29,299
Mặc định Tác dụng của trái thơm với phụ nữ mang thai




TVO-Ăn nhiều dứa sẽ gây rát lưỡi, xót môi. Dứa cũng giàu axit oxalic, nếu hàm lượng oxalic quá cao sẽ khiến cơ thể bị thiếu hụt canxi.



Nhóm thai phụ mắc chứng bệnh về dạ dày, bị chấn thương liên quan đến gãy xương càng nên hạn chế ăn thơm (dứa) bởi vì nó có tính axit mạnh, ăn nhiều dễ gây tiêu chảy (nhất là ăn trái xanh) hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của xương.

Lợi ích của trái thơm

+ Giúp quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn: Do thơm chứa nhiều enzyme bromelain, có tác dụng làm mềm khung xương chậu, dễ chuyển dạ.
+ Quan niệm sai lầm khi cho rằng, ăn thơm sẽ gây nóng, dễ làm hư thai; Hoặc thai phụ ăn thơm thì sinh ra em bé sẽ nhiều rôm sảy, mụn nhọt…Theo các nhà khoa học, điều đó là thiếu cơ sở. Thai phụ không phải kiêng mà nên dùng trái thơm một cách hợp lý.
Thơm là một loại thực phẩm chức năng, hữu ích cho sức khỏe. Nó chứa nhiều vitamin A, C, mangan, kali, magiê… bảo vệ các mô khỏi quá trình oxy hóa dẫn đến stress. Nghiên cứu mới nhất cho thấy, bromelain trong thơm có tác dụng giảm hiện tượng sưng phù. Ăn thơm cũng có tác dụng giải khát, đẹp da, duy trì cân nặng.
Thơm cũng an toàn với phụ nữ cho con bú.

Thận trọng với dị ứng và ngộ độc thơm
Đây là phản ứng của cơ thể với protein có trong thơm. Những biểu hiện dị ứng dứa là: đau bụng, tiêu chảy, có thể ngứa toàn thân hay tê lưỡi, khó thở…
Để tránh dị ứng: Sau khi gọt vỏ, nên xắt thơm thành miếng, ngâm nước muối nhạt 10-30 phút. Như vậy không chỉ tránh được hiện tượng rát lưỡi mà còn giúp bạn thấy thơm có vị thơm, ngon hơn.
Nếu có cơ địa dị ứng, tốt nhất bạn nên dùng thơm đã chế biến (xào, nấu canh). Dưới tác dụng của nhiệt, thơm sẽ mất khả năng gây dị ứng.

Trong một số trường hợp, thơm có thể gây ngộ độc cho người dùng. Nguyên nhân không phải vì bản thân trái thơm có chất độc hoặc do rắn thả nọc độc vào như nhiều người suy đoán. Mà thủ phạm có thể do một loại nấm độc thường gặp dưới mặt đất xâm nhập vào trái qua quá trình trồng hoặc vận chuyển. Loại nấm này phát triển mạnh vào mùa hè, trùng với mùa thơm chín.

(Theo camnanggiadinh)
[RIGHT][B]Nguồn[/B]: Diendan.Eva.Vn[/RIGHT].


Kho đồ của Linh Nhi_Nhoc
Camung_03 Hoa Mai Eva Ngủ ngon em yêu Hoa noel Bánh chưng thu-nhoi-bong-001


Trái tim em chỉ 2 lần mở cửa.
Đón anh vào và tống cổ anh ra. ^_^
http://www.diendan.eva.vn/showthread.php?t=162757

Được cảm ơn 347 lần tại 256 bài viết.
 
                    
Trả lời Gởi Ðề Tài Mới
Trở lại   Diễn đàn Eva, kinh nghiệm hay cho phụ nữ > Mẹ & Bé > Bà Bầu > Bà bầu nên ăn
Xem Thống Kê Mới Tác dụng của trái thơm với phụ nữ mang thai
Nhận diện thương hiệu
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài
Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở
Truy cập nhanh

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 12:51 AM.

Powered by: vBulletin v3.7.1 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.0 RC3 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios